Khám phá thế giới bí ẩn tại bảo tàng Erawan Thái Lan

Bạn có phải là một fan đam mê tìm hiểu về những thế giới huyền bí, về thế giới tâm linh mà con người thường không thể chạm tới được? Nếu đúng vậy thì hãy sẵn sàng xách ba lô lên và tham gia ngay tour Thái Lan giá rẻ cùng Travelline thôi nào, đến ngay bảo tàng Erawan và bạn sẽ phải há hốc mồm trước những điều độc đáo nơi đây nhé.

Khám phá bên ngoài bảo tàng Erawan

Đã đi tour Thái Lan giá rẻ mà bỏ qua nơi đây thì thật là đáng tiếc. Erawan là một bảo tàng có kiến trúc rất độc đáo. Chỉ vừa mới đặt chân đến đây thôi là bạn đã bị đứng hình ngay bởi một bức tượng thần voi 3 đầu khổng lồ được đúc bằng đồng xanh tinh khiết, đứng uy nghi ngay trên đỉnh bảo tàng. Bức tượng này tượng trưng cho hình ảnh hào hùng của thần Airavata Hindu thần thoại. Trong tín ngưỡng của người Thái, voi là một thần vật, là trung tâm của vũ trụ, được nuôi dưỡng, tôn vinh và kính trọng.

Tour Thái Lan giá rẻ
Tour Thái Lan giá rẻ

Tour Thái Lan giá rẻ
Tour Thái Lan giá rẻ

Khám phá bên trong bảo tàng Erawan

Tiếp tục nhận thêm nhiều ngạc nhiên khi bước chân vào bên trong bảo tàng này. Erawan là nơi cất giữ nhiều hiện vật của lịch sử Thái Lan cũng như các nước Châu Á và cho dù có đến đây bao nhiêu lần đi chăng nữa, bạn cũng không thể hiểu được hết ý nghĩa của nó. Sự sắp xếp trong bảo tàng được chia thành 3 cấp độ: Vũ trụ, tôn giáo và những giấc mơ.

 • Bắt đầu thám hiểm từ tầng hầm với ánh sáng lờ mờ là nơi tượng trưng cho thế giới bên kia, nơi “Rắn thần huyền thoại Naga” sinh sống, nơi mà bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những hiện vật và cổ vật quý báu của bảo tàng.
 • Mái vòm đại diện cho núi Meru – trung tâm vũ trụ của Phật giáo. Bạn sẽ bị ấn tượng ngay lập tức bởi sự đa dạng, phong phú trong cách bố trí những bức bích họa và kiệt tác kiến trúc nơi đây. Có một bức tượng của Bodhisatva Guan Yin được đặt ở vị trí trung tâm. Bốn cột trụ hỗ trợ tượng trưng cho bốn tôn giáo chống đỡ Trái Đất. Trên mái nhà làm bằng kính là sự kết hợp tuyệt vời giữa đông tây, truyền thống và hiện đại, đại diện cho mái nhà của thế giới, Zodiac và các ngôi sao.
 • Tầng trên cùng, ở phần bụng của bức tượng là Thiên đường Tavatimsa. Trong vũ trụ Phật giáo, Thiên đường Tavatimsa nằm phía trên núi Meru, và được cho là nơi ở của thần linh. Ở đây tràn ngập sự trầm lắng và trang nghiêm qua các hình ảnh đại diện cho Đức Phật và hệ mặt trời.

Tour Thái Lan giá rẻ
Tour Thái Lan giá rẻ

Khu vườn Erawan

Sau khi khám phá thế giới tâm linh độc đáo trong bảo tàng thì bạn hãy ghé qua khu vườn nhiệt đới tươi tốt Erawan để tận hưởng sự yên tĩnh cũng như chiêm ngưỡng các thảm thực vật đầy màu sắc với các tên gọi kì lạ như: hoa nhài của miền đông Ấn Độ, hoa trang đỏ hay cây cọ của Châu Phi nơi đây nhé. Còn một điều khác khá thú vị, đó là tích công đức bằng cách thả lá sen trên các con hào, nó còn giúp xua đuổi vận xấu đấy.

Tour Thái Lan giá rẻ
Tour Thái Lan giá rẻ

Thông tin bảo tàng
 • Địa chỉ : số 99/9 Moo 1, Bang Muang Mai, Samut Prakan 10270, Thái Lan
 • Giờ tham quan : 8: 00-17: 00
 • Số điện thoại của bảo tàng là : +66 2 371 3135.

——————————————–

XEM THÊM
 • Để xem thêm các thông tin chương trình khuyến mãi đến tour Thái Lan giá rẻ: https://travelline.vn/tour-thai-lan-gia-re-danh-cho-nhom/
 • Mọi câu hỏi hay thông tin tư vấn các bạn vui lòng inbox fanpage Travelline hoặc đặt câu hỏi dưới bài post tại đây: https://www.facebook.com/travelline.vietnam
  Travelline sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình nhất.www.travelline.vn – Chuyên cung cấp thông tin du lịch, vé máy bay khuyến mãi một cách nhanh và chính xác nhất.
  Email: hello@travelline.vn

Latest articles

Error decoding the Instagram API json

Related articles

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here