Hôm nay, Travelline Việt Nam sẽ cung cấp đến các bậc phụ huynh một số kinh nghiệm khi đi máy bay đường dài với trẻ nhỏ. Để gia đình tý hon của bạn có một chuyến vi vu thật tuyệt vời nhé.

Từng chứng kiến cảnh một đứa trẻ khó từ đầu đến cuối buổi mà mẹ bé phải vừa bế vừa dỗ dành trong suốt chuyến bay. Hay ngẫu nhiên một em bé đang ngoan ngoãn bổng ngẩu nhiên dở chứng đòi chạy khắp máy bay ngay và lăn ra giữa lối đi ăn vạ. Bạn phải làm thế nào khi lũ trẻ cảm thấy khó chịu mỗi khi máy bay cất và hạ cánh với những hành động gào khóc, đạp ghế.
Mùa hè, mùa của những chuyến đi bất tận đã đến. Những ông bố, bà mẹ thông thái sẽ làm gì. Những “bí kíp” kinh nghiệm khi đi máy bay đường dài với trẻ nhỏ mà Travelline Vietnam tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến bay suôn sẻ với các thành viên tí hon trong gia đình. Đặc biệt là những chuyến bay đường dài.

Chọn bay đêm và có điểm dừng
kinh nghiệm đi máy bay đường dài cùng trẻ nhỏ
Kinh nghiệm khi đi máy bay đường dài với trẻ nhỏ

Chọn giờ bay đêm vì thời điểm này các bé sẽ ngủ. Nhưng một số bà mẹ cũng cần lưu ý: phải xem con bạn có thể ngủ ngon được trên máy bay hay không. Vì sẽ rất tệ khi tất cả mọi người đều đang cố chợp mắt trong khi bé lại quấy khóc.

Một bà mẹ khác cũng cho hay “nhiều lần transit còn hơn bay một mạch nhiều giờ liền”. Vì chạy nhảy là bản năng của trẻ nhỏ và bạn khó có thể kìm hãm điều ấy quá lâu. Dù vậy, trẻ con đâu được làm thế trên máy bay. Tuy nhiên bạn cần xem con bạn có quá sợ việc cất, hạ cánh không để quyết định bởi trẻ thường rất nhạy cảm với hai thời điểm này.

Có những chuyến bay rất dài, chừng vài chục giờ đồng hồ. Nếu có thể, hãy lựa chọn hai chuyến bay riêng biệt với vài ngày nghỉ ngơi ở một điểm ở giữa hành trình. Điều này giúp trẻ thích nghi từ từ, tránh Jetlag, mệt mỏi và căng thẳng cho cả nhà. 24 giờ bay liên tục kinh khủng hơn nhiều so với 12 giờ bay.

Bạn cần luôn nhớ những ưu tiên của mình khi đi với trẻ nhỏ. Check-in lên tàu bay sớm chẳng hạn.

Chuẩn bị bao nhiêu cũng không thừa
kinh nghiệm đi máy bay đường dài cùng trẻ nhỏ
Kinh nghiệm khi đi máy bay đường dài với trẻ nhỏ

Hành lý của trẻ nhỏ nên thật đầy đủ. Chất đầy khăn ướt, đồ ăn vặt, đồ chơi, thẻ trò chơi, quần áo sạch và một ít thuốc phòng khi bé ốm. Bao nhiêu cũng không thừa.
Lưu ý khi mang nước hay sữa cho bé. Bạn cần đọc kỹ những quy định về mang chất lỏng trong hành lý xách tay
Ở Việt Nam, trong các chuyến bay nội địa hiện nay bạn được mang chất lỏng thoải mái. Tuy vậy, khi bay quốc tế, mỗi hãng hàng không, mỗi sân bay sẽ có những quy định khác nhau. Vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý.
Nên nhớ chuẩn bị những món đồ chơi yêu thích của bạn nhỏ.
Hành lý xách tay của bạn nên là balo để bạn có thể rảnh tay “phục vụ” các hành khách nhí của mình. Hoặc bế ẵm các bé nhỏ khi lên, xuống máy bay.

Chỉ cho chúng thấy máy bay là một điều kỳ diệu
kinh nghiệm bay đường dài cùng trẻ nhỏ
Kinh nghiệm khi đi máy bay đường dài với trẻ nhỏ

Mà thực tế, nó vẫn là một điều kỳ diệu. Dưới kia là những ngôi nhà nhỏ xíu, những đám mây. Chỉ cho lũ trẻ những điều mà chúng sẽ không thể thấy khi không đi máy bay

Cho chúng những món đồ mà thường ngày bạn thường ngày ngăn cấm

Iphone, ipad, snack như bánh kẹo ngọt, một ít hoa quả… Tất cả sẽ là “vũ khí” lợi hại để bạn đối phó với “khủng bố nhí”. Hãy chấp nhận phá vỡ một số quy tắc thông thường bằng các thiết bị điện tử, hay ăn chút đồ ăn vặt mà thường ngày là điều cấm kỵ đối với lũ trẻ.
Chuẩn bị tình huống khi trẻ ốm
Đó có lẽ là tình huống tồi tệ nhất mà bạn tưởng tượng được ra khi đi máy bay đường dài với trẻ nhỏ. Song bạn hoàn toàn có thể chủ động khi đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho mọi trường hợp. Chẳng hạn như trong hoàn cảnh này, một ống thuốc hạ sốt pha sẵn là cứu cánh.

Thêm kinh nghiệm khi đi máy bay đường dài với trẻ nhỏ nữa mà bạn đừng quên nè. “Đừng quên chăm sóc bản thân”

Trong khi bạn đang mệt mỏi dồn mọi nỗ lực để “quản lý” thành viên nhí, giúp anh chàng hay cô nàng ấy được thoải mái nhất, thì cũng đừng quên làm chính bản thân dễ chịu và khỏe khoắn suốt chuyến bay.

——————————————

XEM THÊM

  • Mọi câu hỏi hay thông tin tư vấn các bạn vui lòng inbox fanpage Travelline https://www.facebook.com/travelline.vietnam hoặc đặt những thắc mắc của các bạn dưới bài post.
  • www.travelline.vn – Chuyên cung cấp thông tin du lịch, vé máy bay khuyến mãi một cách nhanh và chính xác nhất.
    Email: hello@travelline.vn

 

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here