Thẻ easy card là một thẻ thần kì giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của bạn, nhất là khi du lịch Đài Loan. Bài viết sau Travelline Vietnam sẽ hướng dẫn sử dụng thẻ Easycard ở Đài Loan một cách tất tần tật nhất. Công dụng thần kỳ của loại thẻ này sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến du lịch của bạn đấy.

Thẻ Easycard dùng hầu hết các phương tiện giao thông ở Đài Loan. Ngay cả hệ thống tàu điện ngầm MTR, xe Buýt, tất cả cửa hàng tiện lợi, 7/11, Family mart,…Tha hồ mua sắm đi lại thật dễ dàng luôn bạn.

Vậy bạn có thể mua thẻ easy card ở đâu ?

Đơn giản nhất là vào cửa hàng tiện lợi 7eleven hoặc Family mart hỏi mua thẻ Easycard giá 100TWD/thẻ (75K). Nếu là lần đầu tiên sử dụng thẻ này, bạn nên nhờ người bán hàng hướng dẫn sử dụng thẻ Easycard ở Đài Loan một ít. Bạn phải top up thêm tiền để sử dụng. Trung bình 1 ngày di chuyển trong thành phố thì top up 100TWD. Còn di chuyển xa chặng dài giữa các thành phố thì top up 1 lần 300TWD luôn. Bạn có thể top up trực tiếp trên máy ở một số trạm tàu điện ngầm có chữ Easycard, hoặc quầy mua vé ở trạm tàu điện ngầm...

Đi xe buýt và tàu, MRT rẻ hơn dùng Easy card

Với thẻ Easycard, bạn có thể sử dụng được tất cả các loại xe buýt, tàu địa phương MTR

 • Đối với MTR Taipei, bạn được giảm 20% giá vé khi sử dụng thẻ easy card thanh toán.
 • Nếu bạn đi MRT mà mua vé tại máy theo từng chặng thì 1 chặng 1 trạm đã tính là 20TWD. Còn nếu dùng easycard quẹt thì đi chắc cả mấy 10 trạm mà cũng chỉ tốn cỡ 16-20TWD
 • Đối với xe buýt và tàu địa phương TR chặng dài hay ngắn đều rẻ hơn khoảng 20TWD. 1 ngày tham quan trung tâm Taipei Đài Bắc cũng chỉ tốn tầm 100TWD (75,000VND) khi dùng thẻ Easycard.
 • Đặc biệt tiện lợi hơn dùng thẻ Easycard để đi xe buýt (vì qui định xe buýt Đài Loan không thối tiền lại cho bạn, bạn đưa đúng số tiền bỏ vào thùng). Khỏi mắc công chuẩn bị tiền lẻ.
Đa chức năng thanh toán

Với thẻ Easycard bạn được thanh toán ở các cửa hàng tiện lợi như 7eleven, Family mart, các trung tâm ăn uống foodcourt, trung tâm mua sắm… vô cùng tiện lợi và có khi được giảm giá khi dùng thẻ nữa. Đồng thời bạn cũng tránh được việc bị dư tiền lẻ là những đồng xu khi về Việt Nam không thể đổi lại được.

Dùng được xe đạp công cộng

Ở mỗi trạm tàu điện ngầm đều có những xe đạp công cộng cho bất kỳ ai có thẻ Easycard đều có thể lấy xe chạy lòng vòng được. Ở Đài Loan có hẳn đường line dành cho người đi xe đạp nên rất an toàn. Có nhiều chỗ đẹp mà xa trạm tàu thì chỉ có đạp xe mới tới được. Giá thuê xe thì siêu rẻ luôn chỉ 20TWD/lần. Travelline nhớ là đạp tới 3 tiếng ra check thẻ giá chỉ có chừng đó.

Để sử dụng xe đạp, bạn phải đăng ký trước trên Youbike sau đó chỉ cần tra thẻ easycard vào cột dựng xe và khi nào đi về tra lại vào cột thôi. Bạn có thể trả xe ở bất kỳ địa điểm nào có đặt xe YouBike màu vàng này. Đa số có tại các công viên và ngoài trạm MRT. Nhớ là bỏ xe đúng vị trí nếu bạn thấy vị trí đó là của senior tức là người già thì đừng bỏ nếu không khi tra thẻ sẽ bị báo tín hiệu sai

xe đạp công cộng ở Đài Loan
xe đạp công cộng ở Đài Loan – Hướng dẫn sử dụng thẻ Easycard ở Đài Loan
Hướng dẫn sử dụng thẻ Easycard ở Đài Loan

Bạn chỉ cần tra thẻ vào dấu hiệu hình thẻ Easycard khi bước lên xe buýt. Bạn nhớ là khi ra cũng phải tra lại nhé, nếu không lần sau sử dụng sẽ bị lỗi. Tương tự với tàu điện ngầm. Mỗi lần bạn tra thẻ chiều vào và chiều ra đều có hiển thị còn bao nhiêu tiền trong thẻ. Thậm chí nếu bạn hết tiền thì thẻ vẫn được chấp nhận khi bạn check out. Nhưng với tài khoản âm thì bạn không được check in vào xe buýt hay tàu được mà phải tiếp tục top up.

Hi vọng bài viết “Hướng dẫn sử dụng sử dụng thẻ Easycard ở Đài Loan” của Travelline Vietnam sẽ giúp ích cho bạn khi có dịp vi vu đến đất nước Đài Loan xinh đẹp nhé.

————————————————

XEM THÊM
 • Để xem thêm các thông tin chương trình khuyến mãi khác đang diễn ra xin vui lòng click vào link sau đây: https://travelline.vn/category/tin-khuyen-mai/
 • Mọi câu hỏi hay thông tin tư vấn các bạn vui lòng inbox fanpage Travelline hoặc đặt câu hỏi dưới bài post tại đây: https://www.facebook.com/travelline.vietnam
  Travelline sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình nhất.
 • www.travelline.vn – Chuyên cung cấp thông tin du lịch, vé máy bay khuyến mãi một cách nhanh và chính xác nhất.
  Email: hello@travelline.vn

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here